Tân Cương Thái Nguyên – một vùng đất hữu tình in hằn tích cổ vẫn gợi liên tưởng đến huyền thoại tình yêu chàng Cốc, nàng Công.
“ Một người đi nước mắt thành sông, một người chờ, chờ hóa núi…”
Sông Công được hình thành bởi suối nguồn nước mắt mà nàng Công khóc ngày đêm. Tương truyền khi dòng sông chảy đến chân núi Cốc đã sinh ra một loài cây xanh lá quanh năm. Phù sa sông Công dâng đầy xô dạt, tụ về thành những gò đất mới làm nên những đồi chè như mâm sôi rải rác tại vùng Tân Cương. Nước mắt nàng Công thấm vào rễ nên lá cây có vị vừa chát, vừa ngọt sâu lưu luyến mãi nơi cổ họng. Vị trà nơi đây được ẩn giấu ở tấm lòng, sự thủy chung của tình yêu. Vị thơm đượm, tiền chát hậu ngọt, đó là thức uống nhấp một ngụm mà nhớ suốt đời, khiến giới sành trà phải tôn xưng “Đệ nhất Danh trà”.
Trà Đinh, sản phẩm số một Đệ nhất danh trà. Từng đinh trà còn đang ngậm hơi sương được tỉ mỉ lựa chọn vào mỗi buổi sớm mai trên vùng Trà Tân Cương – Thái Nguyên để hội tụ và lắng đọng được những tinh hoa của khoảnh khắc chuyển giao đất trời. Với cách làm thủ công truyền thống sử dụng nhiệt từ than củi dưới bàn tay của nghệ nhân làng nghề Việt Nam những đinh trà được tạo ra có hương vị vô cùng riêng biệt.
Độc đáo hơn nữa là sản vật trà đinh Tân Cương Thái Nguyên được nghệ nhân làng nghề Việt Nam-Vũ Thị Dung với gần 50 năm kinh nghiệm làm trà ướp thủ công, tỉ mỉ cẩn thận cùng các loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Hoa bưởi, hoa mộc hương, hoa sói, hoa nhài.
Các sản phẩm trà được xếp trong giỏ tre đan thủ công hình dáng đơn giản, mộc mạc nhưng kỹ thuật đan rất tinh xảo, giỏ tre đan thân thiện với môi trường. Đặc biệt đây đều là sản phẩm thủ công của những người phụ nữ yếu thế là dân tộc thiểu số. Mây tre đan là một trong những nét đẹp tinh hoa của văn hóa truyền thống. Đây là truyền thống được hình thành và phát triển từ lâu đời tại Việt Nam. Bởi những nét đẹp truyền thống của người Việt là những giá trị đẹp đẽ xứng đáng được trân trọng và ghi nhớ. Xin được gửi tới du khách đến với Thái Nguyên nét bình dị mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế này.
Độc đáo Trà ướp hoa
1,000,000₫
Sản vật đinh chè còn đang ngậm hơi sương được tỉ mỉ lựa chọn vào mỗi buổi sớm mai trên vùng Trà Tân Cương – Thái Nguyên để hội tụ và lắng đọng được những tinh túy của khoảnh khắc chuyển giao đất trời. Rồi bàn tay nghệ nhân làm trà lại tiếp tục gìn giữ giọt ngọc ấy, làm sao cho thấm vào từng nhánh trà để khi uống, người uống thấy cả một câu chuyện, một dòng đời trong đó. Cánh trà sau khi sao sấy có màu xanh đen nhỏ như những chiếc đinh. Để tạo ra được 1 kg trà đinh cần tới 10 thợ giỏi thu hái chè tươi thủ công bằng tay liên tục trên diện tích 3 sào. Độc đáo hơn là sản vật ấy được nghệ nhân làng nghề Việt Nam – Vũ Thị Dung cẩn thận, tỉ mỉ ướp thủ công cùng các loài hoa đặc trưng của Việt Nam như hoa bưởi, hoa sói, hoa nhài, hoa mộc hương.
Hương trà:Hương thơm mùi hoa tự nhiên kết hợp hương thơm tự nhiên của trà xanh.
Nước trà:Nước trà sánh có màu vàng sáng.
Vị trà:Vị trà chát nơi đầu lưỡi đến liền sau đó là vị hậu ngọt đậm đà thấm sâu nơi cổ họng.
Trà được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap hướng hữu cơ
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018
Quy trình chế biến từ việc sao sấy, lên hương hoàn toàn thủ công truyền thống.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.