Kẹo lạc trà xanh Sơn Dung Trà

Kẹo lạc không chỉ là thức kẹo gắn liền với tuổi thơ của bao người mà nó còn là thức quà đặc sản vùng miền là món ăn không thể thiếu mỗi khi thưởng thức chén trà của người Việt. Chính sự kết hợp tuyệt vời đó HTX Trà Sơn Dung đã làm ra công thức kẹo lạc trà xanh đậm hương đậm vị ai ai cũng yêu thích.

 

  1. Sự kết hợp đặc sản của 2 vùng miền

Kẹo lạc là một đặc sản dân dã của vùng đất Đông Hưng, Thái Bình còn trà xanh lại là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tân Cương – Thái Nguyên. Thể nhưng, tưởng chừng như khoảng cách địa lí quá xa để có một sự găn kết, nhưng không phải bởi sau đó là một câu chuyện đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ.

Từ xa xưa, người Việt đã có nhu cầu tâm giao, mà vì thế bắt đầu câu chuyện bằng chén trà xanh sóng sánh mời nhau chiếc kẹo lạc giòn tan sau đó mà bắt đầu với những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống mà vì thế mà nghĩa tình thêm gắn bó keo sơn, tình cảm làng xóm càng thêm khăng khít. Mà cũng vì thế nó cũng trở thành nét văn hóa dân dã, bình dị nhưng luôn được duy trì ở làng ở xóm.

Từ nhà ra ngõ, chén trà, chiếc kẹo lạc là bộ đôi được khách yêu thích của những cô bác bán nước đầu làng, đầu ngõ, uống chén trà nóng nhâm nhi thanh kẹo lạc mà nói đủ thứ chuyện xa gần. Một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn mà trà xanh – kẹo lạc như đã trở thành 2 từ khóa gắn liền mỗi khi nhắc đến nhau.

  1. Kẹo lạc trà xanh Sơn Dung Trà sự hài hòa của 2 đặc sản

Là một trong những thương hiệu trà lâu đời tại Thái Nguyên – vùng đất trà nổi tiếng nhất nước, Sơn Dung Trà luôn đau đáu nghĩ về phát triển cây trà, đem những sản phẩm trà ngon trà tốt đến với mọi vùng miền mà còn mong muốn tạo ra những sản phẩm kết hợp đặc sản giữa các vùng miền đề cùng được lan tỏa  và kẹo lạc trà xanh chính là sự kết hợp đó

Kẹo lạc trà xanh Sơn Dung Trà được làm từ những hạt lạc đỏ tròn mẩy được lựa chọn kĩ lượng rồi mang rang khô xóc sạch vỏ để lộ ra lớp nhân hạt vàng đều giòn tan, sau đó đun nóng mạch nha rồi đổ lạc và bột trà xanh vào nhanh tay đảo đều để lớp mạch nha và trà xanh bao lấy hạt lạc rồi đổ ra khuôn dàn đều rồi đợi nguội sau đó cắt thành từng chiếc và đóng gói.

Ăn kẹo lạc trà xanh là sự trải nghiệm của vị giác, vị ngọt, dẻo quánh của mạch nha nơi đầu lưỡi đến vị trà xanh thoang thoảng, bùi bùi giòn tan của lạc đặc biệt khi nhâm nhi cùng chén trà sẽ mang lại dư vị khó quên cho những ai từng thưởng thức và hơn thế nữa thưởng thức một miếng như cảm nhận được hồn quê trong từng chiếc kẹo.

Tham khảo các sản phẩm Trà Sơn Dung tại: https://sondungtra.vn/danh-muc-san-pham/tra-xanh/

———————————–

HTX TRÀ SƠN DUNG – TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN CHÍNH HIỆU 

Sản phẩm thủ công truyền thống

 

Showroom: Số nhà 107, Tổ 10, Phường Quang Trung, Tp. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên Xưởng sản xuất 1: Xóm Phúc Tiến, Xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Xưởng sản xuất 2: Xóm Cây Thị, Xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Vùng nguyên liệu: Xã Tân Cương, Xã Phúc Trìu, Xã Phúc Xuân – TP. Thái Nguyên.

Website: https://sondungtra.vn

Hotline: 0985880333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế bởi Omnis.vn
Xem địa chỉ
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
bởi Omnis.vn