Thái Nguyên có nhiều Danh lam thắng cảnh đẹp, bình yên, thơ mộng cùng với sự cuốn hút từ những câu chuyện huyền thoại đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển, nhưng Hồ Núi Cốc có lẽ đặc sắc và lý thú hơn cả bởi sự tích chàng Cốc – nàng Công, chuyện tình làm nên dòng nước sông Công xanh mát quanh năm nuôi dưỡng những đồi chè vùng Tân Cương Thái Nguyên, những điều đó làm hấp dẫn du khách thập phương tới thăm thú, thưởng ngoạn và không khỏi trầm trồ trước sự khác biệt của Vị trà nơi đây.
“Trà Phát Tài” được chăm sóc đặc biệt tỉ mỉ khép kín, giao thoa của những buổi sớm mai khi búp trà tươi non còn đang ngậm hơi sương cùng qui trình thu hái, lên hương hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm, vừa chát sâu, vừa ngọt bùi lưu luyến làm các thực khách dù khó tính đến đâu cũng phải nhớ mãi dù chỉ một lần.
Phát tài là gặp nhiều may mắn, có nhiều phúc lộc, tiền bạc đầy nhà, trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, phát tài chỉ sự vật hiện tượng có xu hướng tốt lên, hướng thiện, là qui luật bao trùm, là ước vọng của nhân sinh quan, Trà Phát Tài không ngoài mong muốn đó, uống trà tâm tính tịnh thanh cao, thêm nhiều sức lực tài vận.
Khi quí Khách cầm trên tay Bộ sản phẩm mang tên”Trà Phát Tài” của HTX Trà Sơn Dung cũng đồng nghĩa với việc mọi phúc hạnh, niềm tin yêu và sự tự hào của chúng tôi đã được gửi gắm và sẻ chia!
Hướng dẫn pha trà:
- Chọn nước pha trà: Nước pha trà sử dụng nước suối nguồn hoặc nước giếng khơi là ngon nhất. Hoặc có thể dùng nước lọc máy để pha. Không nên sử dụng nước máy hoặc nước khoáng vì sẽ làm thay đổi màu sắc, mùi vị của nước trà
- Ấm pha trà: Nên chọn dùng các loại ấm tử sa, ấm gốm. Trong trường hợp không có hai loại ấm này thì nên chọn ấm sứ, tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà.
- Đánh thức trà: Làm nóng ấm bằng nước đun sôi, sau đó cho một lượng trà vừa đủ vào ấm. Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Sau 3 giây đổ nước ra, dùng nước này để làm nóng các chén trà. Việc làm này giúp loại bỏ một số các bụi phấn trà (có vị ngái) đồng thời làm nóng trà và nở cánh trà.
- Chế nước sôi vào ấm: Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Hãm 3 phút, sau đó đổ hết nước trà ra chén tống hoặc chia đều ra các chén quân. Lưu ý: Không nên để lại nước nhiều trong ấm vì ngâm trà búp non trong nước sôi lâu sẽ làm mất hương vị và màu nước. Tới nước sau, nên đợi đến khi nào gần thưởng hết chén đầu thì hãy chế thêm nước sôi, đợi thêm khoảng 1 phút là rót ra ngay.
- Ngay sau khi chia nước trà ra các chén, đưa chén trà lại gần mũi để thưởng thức thêm một lần nữa hương cốm tự nhiên của trà sau đó từ từ thưởng trà.
Hướng dẫn bảo quản
- Kẹp chặt gói trà sau khi sử dụng. Hoặc bảo quản trong hộp kín.
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nơi ẩm mốc.
- Trà khô bảo quản được lâu dài trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể giữ được mùi thơm và chất lượng trà lâu hơn.
- Hạn dùng 01 năm kể từ ngày sản xuất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.